» Tin tức
Tin tức hoạt động
Cập nhật ngày: 24/04/2018, 11:09 CH - Số lần xem: 676 : 0 Lời bình
KẾT QUẢ ĐOÀN HỖ TRỢ THỰC HIỆN DỰ ÁN LẦN THỨ 8 - Dự án Giảm Nghèo Tây Nguyên

   Từ ngày 21/3/2018 đến 26/3/2018 Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên (GNTN) tổ chức Đoàn hỗ trợ thực hiện dự án lần thứ 8 tại địa bàn 3 xã: Đăk Tơ Lung, Đăk Ruồng, Đăk Rơ Ông thuộc 2 huyện Kon Rẫy và Tu Mơ Rông của tỉnh Kon Tum với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của Ban Điều phối Dự án Trung ương (CPO) - Bộ Kế hoạch & Đầu tư (MPI) và Ngân hàng Thế giới (WB), Ban quản lý dự án các cấp (BQLDA) tỉnh Kon Tum. Mục tiêu của đoàn hỗ trợ xem xét tiến độ thực hiện dự án ở thời điểm hiện tại, các vấn đề tồn tại, tiếp nhận các kiến nghị từ địa phương và đề xuất hướng giải quyết.

Tại thực địa, đoàn đã đến thăm các mô hình, phỏng vấn các hộ tham gia nhóm LEG sinh kế, các công trình cơ sở hạ tầng về công tác triển khai và hiệu quả dự án mang lại, xem xét hồ sơ thực hiện các tiểu dự án (TDA) kết hợp họp với Ban phát triển xã (BPTX) và BQLDA huyện để tiếp nhận nhận báo cáo, đề xuất, kiến nghị. Qua kiểm tra, đoàn đã nắm bắt được tiến độ thực hiện, hiệu quả hoạt động và vướng mắc cần giải quyết ở các hợp phần: công tác NCNL - TT, đấu thầu, giải ngân, thực hiện chính sách an toàn ...của các đơn vị này. Một số vấn đề vướng mắc liên quan đến dự án đã được đoàn giải đáp ngay tại thực địa.

Thăm công trình nước sinh hoạt đang thi công tại xã Đăk Tơ Lung, Kon Rẫy, Kon Tum

Thăm 03 nhóm LEG lúa tại xã Đăk Rơ Ông, Tu Mơ Rông, Kon Tum

Thăm nhóm hộ LEG  chuối, Đăk Ruồng, Kon Rẫy, Kon Tum

Thăm 03 nhóm LEG: Ngan, heo, gà tại xã Đăk Rơ Ông, Tu Mơ Rông, Kon Tum

Họp tổng kết đoàn hỗ trợ tại huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum

            Sau khi kết thúc đi thực địa, đoàn đã có cuộc họp tổng kết đoàn đánh giá với BQLDA 6 huyện và tỉnh Kon Tum để thảo luận, thống nhất các kết quả hỗ trợ, các phát hiện, các hướng giải quyết các vướng mắc tại huyện Kon Rẫy, Tu Mơ Rông và chung của toàn tỉnh.

Họp tổng kết đoàn hỗ trợ với BQLDA các huyện và BQLDA tỉnh Kon Tum

            Đoàn đã có buổi họp chiều ngày 25/3/2018 giữa tư vấn sinh kế của CPO, chuyên gia sinh kế của WB với 32 tư vấn sinh kế các tỉnh và huyện để hướng dẫn, thảo luận một số quy định, chính sách, hướng dẫn thành lập Tổ hợp tác, Hợp tác xã; quy trình thực hiện các TDA sinh kế. Đây là nội dung được quan tâm, cần hỗ trợ kịp thời của các tỉnh ở giai đoạn cuối của dự án. Kết thúc cuộc họp, tư vấn sinh kế các tỉnh đã nắm rõ nội dung, định hướng thực hiện hoạt động sinh kế trong thời gian sắp đến.

Họp hướng dẫn thực hiện hợp phần sinh kế giữa tư vấn CPO, chuyên gia WB và tư vấn sinh kế huyện và tỉnh

            Hội nghị tổng kết đoàn hỗ trợ thực hiện Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên lần thứ 8 được tổ chức vào ngày 26/3/2018 tại thành phố Kon Tum với sự tham gia của BQLDA các huyện, tỉnh của 6 tỉnh dự án. Tại hội nghị, các tỉnh báo cáo tiến độ thực hiện dự án đến thời điểm hiện tại, các khó khăn, đề xuất địa phương, phương án giải quyết được thảo luận và thống nhất. Các mô hình sinh kế tiêu biểu của 03 tỉnh là Đăk Nông, Đăk Lăk và Quảng Ngãi được giới thiệu để các tỉnh còn lại học tập kinh nghiệm và xem xét áp dụng, nhân rộng tại địa phương mình.

Hội nghị tổng kết Đoàn hỗ trợ thực hiện lần thứ 8 tại Tp Kon Tum 1

 

Hội nghị tổng kết Đoàn hỗ trợ thực hiện lần thứ 8 tại Tp Kon Tum 2

            Đoàn hỗ trợ lần thứ 8 kết thúc thành công tốt đẹp với những phương án giải quyết  khó khăn, tồn đọng được thống nhất, định hướng thực hiện dự án trong năm 2018 - 2019 được đưa ra và nhận được sự thống nhất cao từ các tỉnh. Sau đoàn hỗ trợ, chất lượng và tiến độ dự án chắc chắn sẽ được cải thiện, hoàn thành đúng mục tiêu đề ra ban đầu

Trần Tấn Vinh    

Cán bộ NCNL&TT

Comments
Hiện tại không có lời bình nào
Để viết lời bình bạn phải đăng nhậpt. Bạn có thể đăng nhập ở đây
© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn