» Tin tức
Tin tức hoạt động
Cập nhật ngày: 07/09/2017, 4:06 CH - Số lần xem: 963 : 6 Lời bình
DIỄN ĐÀN HƯỚNG DẪN VIÊN CỘNG ĐỒNG LẦN 2 - ĐOÀN KẾT TẠO SỨC MẠNH

   Nối tiếp thành công của Hội nghị Diễn đàn Hướng dẫn viên cộng đồng lần 1 năm 2016, trong 2 ngày 24 & 25 tháng 8 năm 2017 Ban Điều phối Trung ương (BĐPTW) - Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên (GNTN) đã tổ chức Hội nghị Diễn đàn Hướng dẫn viên cộng đồng lần 2 (CFF2) tại tỉnh Đăk Lăk với chủ đề “ ĐOÀN KẾT TẠO SỨC MẠNH” nhằm mục tiêu tổng kết lại công tác hỗ trợ cộng đồng của các CF trong năm 2016; tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của CFs trong quá trình thực hiện dự án.

   Tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các CF, các cán bộ, tư vấn GNTN với nhau và giữa GNTN và Dự án Giảm nghèo Khu vực Miền núi Phía Bắc (GNMNPB). Tham dự CFF2 có 198 đại biểu bao gồm các CF và lãnh đạo Ban quản lý dự án (BQLDA) thuộc 6 tỉnh, Lãnh đạo và nhóm cán bộ Tư vấn chuyên môn của BĐPTW, Lãnh đạo GNMNPB.

HÌNH 1: TOÀN CẢNH CÁC ĐOÀN CFs THAM GIA CFF2 - DA GNTN

   Trong ngày đầu tiên, chương trình được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái Buôn Đôn gồm các hoạt động nhóm nhằm mục đích vừa thư giãn, vui chơi, giao lưu giữa các đoàn CF các tỉnh và GNMNPB, vừa hợp lực thể hiện tinh thần đoàn kết, sức mạnh của một tập thể. Các hoạt động gồm: hội trại, hành trình kết nối, hội thi ẩm thực, đêm GaLa với phần thi Tìm kiếm tài năng CFs và Giao lưu văn nghê. Tất cả các hoạt động này được trại sinh tham gia nhiệt tình, thể hiện tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong các phần thi, tạo sự gắn kết, sẻ chia. Sản phẩm hoàn thành các phần thi thể hiện sự năng động, tính sáng tạo của CFs, đậm văn hóa vùng miền và đặc trưng hoạt động dự án.

HÌNH 2:  TOÀN CẢNH HOẠT ĐỘNG TRÒ CHƠI TẬP THỂ - HỘI THI ẨM THỰC

   Chủ đề “ Đoàn kết tạo sức mạnh” được thể hiện rõ trong đêm Gala Dinner qua việc trao số tiền 6.540.000 đồng cho Đoàn đại biểu GNMNPB từ hoạt động bán món ăn của phần thi ẩm thực nhằm góp phần khắc phục hậu quả các trận lụt xảy ra trong thời gian vừa qua, giúp đồng bào khu vực miền núi phía bắc phần nào vượt qua được khó khăn trước mắt. Hoạt động nhận được sự ủng hộ cao từ toàn thể các trại sinh và Đoàn đại biểu GNMNPB.

HÌNH 3: PHẦN THI TÀI NĂNG CFs

   Ngày thứ 2 diễn ra tại thành phố Buôn Mê Thuột là Phiên Hội nghị tập trung tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của CFs và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện dự án tại cộng đồng. Tại Hội nghị, nhiều vấn đề về chế độ làm việc, đãi ngộ... đối với CFs, các vướng mắc trong thực hiện các hoạt động, mô hình dự án được BĐPTW giải đáp ngay tại chỗ và nhận được sự thống nhất của toàn thể hội nghị. Những vấn đề, vướng mắc không thể giải đáp kịp thời trong khuôn khổ Hội nghị được BĐPTW thu thập lại và sẽ có văn bản giải đáp sau. Kết thúc Hội nghị Ông Đỗ Thành Trung - Phó Giám đốc GNTN đã phát biểu tri ân những đóng góp của đội ngũ CFs vào thành quả chung của Dự án và kêu gọi CFs tiếp tục gắn bó cho đến khi dự án kết thúc.

HÌNH 4: TOÀN CẢNH PHIÊN HỘI THẢO CF  - GIẢI ĐÁP VƯỚNG MẮC, KHÓ KHĂN

   Sau 02 ngày, CFF2 đã kết thúc thành công, CFs đã có được thời gian vui chơi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cùng nhau sau một năm làm việc, nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương, trao giải, nhiều vấn đề, vướng mắc được giải đáp phù hợp và đạt được sự nhất trí cao. Hi vọng sau CFF2, với sự hỗ trợ kịp thời của BĐPTW, BQLDA các cấp, các CF sẽ gắn bó và thực hiện tốt các hoạt động dự án với sự cố gắng cao nhất, mang lại hiệu quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người hưởng lợi từ vùng Dự án nói riêng và cộng đồng các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Trần Tấn Vinh

Tư vấn NCNL - TT

Comments
By vanchuyenthailan @ 26 Tháng Mười 2017 6:02 CH
Vận chuyển hàng hóa từ Thái Lan về Việt Nam:
http://vantaivietanh.com/
Xin cảm ơn!

By tuananh05 @ 04 Tháng Mười Một 2017 5:48 CH
Đây là blog của tôi cũng mang tính cộng đồng. Hi vọng nhận được sự đóng góp

https://dangtuananh05.blogspot.com

By trannguyenkhanhtrinh @ 20 Tháng Mười Một 2017 11:08 CH
Dịch vụ thuê xe https://atdanang.com/thue-xe/ du lịch khi ghé Đà Nẵng nhé

By luongtu @ 23 Tháng Mười Một 2017 9:45 CH
Xin cảm ơn các bạn vì những hành động đẹp.
===============
Lương Từ webmaster at http://ototuan.com

By vanchuyenthailan @ 25 Tháng Mười Một 2017 4:57 CH
Emotional Piano playlist -
Epic Music
https://www.youtube.com/watch?v=1VfhChlZsvg

By nammdp @ 28 Tháng Mười Một 2017 11:16 CH
<b><a href="https://mayphatdienvogia.com/may-phat-dien-cong-nghiep/">Máy phát điện Công nghiệp</a>,</b>
<b><a href="https://mayphatdienvogia.com/may-phat-dien-cong-nghiep/may-phat-dien-cummins/">Máy phát điện Cummins</a>,</b>
<b><a href="https://en.wikipedia.org/wiki/Cummins">https://en.wikipedia.org/wiki/Cummins</a>,</b>

Để viết lời bình bạn phải đăng nhậpt. Bạn có thể đăng nhập ở đây
© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn