» Tin tức
Tin tức hoạt động
Cập nhật ngày: 21/06/2018, 9:58 PM - Số lần xem: 1013 : 1 Lời bình
HỘI NGHỊ DIỄN ĐÀN HƯỚNG DẪN VIÊN CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ 3 DỰ ÁN GIẢM NGHÈO TÂY NGUYÊN

   Trong khuôn khổ KH năm 2018 của Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên (GNTN), ngày 15 tháng 6 năm 2018 Ban Điều phối Trung ương (BĐPTW) - GNTN đã tổ chức Hội Nghị Diễn đàn Hướng dẫn viên cộng đồng lần 3 (CFF3) tại tỉnh Quảng Ngãi với sự tham gia của 156 đại biểu, bao gồm: Chủ nhiệm dự án của Ngân hàng Thế giới (WB), Lãnh đạo và các tư vấn dự án của BĐPTW, Lãnh đạo và CFs 06 tỉnh dự án.

   Đây là hoạt động thường niên của Dự án GNTN nhằm tổng kết các công tác hỗ trợ cộng đồng, biểu dương các kết quả đạt được của Hướng dẫn viên cộng đồng (CFs) trong năm 2017; Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án tại địa phương, đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các CFs, cán bộ, tư vấn GNTN với nhau.

 

Hình ảnh: Các đoàn tham gia CFF3

   Chương trình được diễn ra tại khu du lịch biển Mỹ Khê với các hoạt động đan xen vừa tạo điều kiện để các CFs có cơ hội thư giãn, vui chơi sau thời gian dài vất vả hỗ trợ hoạt động dự án, tạo cơ hội trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện dự án và biểu dương các CFs đạt kết quả xuất sắc trong hỗ trợ cộng đồng. Các hoạt động trong chương trình bao gồm: các trò chơi tập thể (team building); phiên thảo luận giải đáp các vướng mắc, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện hoạt động dự án; trao giải CFs xuất sắc và cuộc thi tìm kiếm tài năng CF. Qua các hoạt động đa dạng trong chương trình, tất cả CFs đã thể hiện sự nhiệt tình, năng động, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, đúng với sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình.

 

Hình ảnh Toàn cảnh Team Building

 

Hình ảnh: Một số tiết mục trong phần thi tìm kiếm tài năng CFs

.          

Hình ảnh: Phần trao giải cho các CFs xuất sắc nhất và tiết mục tìm kiếm tài năng trong đêm Gala

            Các CFs xuất sắc được vinh danh trong CFF3 bao gồm:

                        1. Nguyễn Viết Cảm, xã Cà Dy, Nam Giang, Quảng Nam.

                        2. Nguyễn Văn Phong, xã Sơn Tinh, Sơn Tây, Quảng Ngãi.

                        3. Tăng Tuyết Mai, CF xã Sơn Long, Huyện K'bang, Gia Lai

                        4. Nguyễn Văn Minh, xã Đắk Ring, Kon Plông, Kon Tum.

                        5. Y Ti Niê, xã Ea Trang, huyện M'Drak, Đăk Lăk.

                        6. Lê Hoài Long, xã Đak Pring, Đak Song, Đăk Nông.

   Đan xem giữa các hoạt động Team building và Gala dinner là Hội nghị thảo luận và giải đáp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án. Hội nghị đã diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ cởi mở của CFs, nhiều vấn đề, vướng mắc,kinh nghiệm hay, mô hình thành công được nêu ra và thảo luận, sát với thực tế cộng đồng. Sự giải đáp không chỉ đến từ BĐPTW mà còn đến các nhóm CFs khác xuất phát từ kinh nghiệm thực hiện dự án của địa phương mình. Kết thúc phiên thảo luân, tất cả các câu hỏi đã được giải đáp trực tiếp, nhận được sự hài lòng, thống nhất cao của toàn thể hội nghị. Trong Hội nghị, Ông Đỗ Thành Trung - Phó Giám đốc GNTN và Ông Võ Thành Sơn - Đồng chủ nhiệm GNTN của WB đã có những phát biểu tri ân những đóng góp của đội ngũ CFs vào thành quả chung của Dự án và kêu gọi CFs tiếp tục gắn bó cho đến khi dự án kết thúc.

Hình ảnh: Phiên Hội nghị giải đáp các khó khăn và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện dự án

   CFF3 đã kết thúc thành công tốt đẹp, CFs đã được vui chơi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau sau một năm làm việc, phấn đấu, cố gắng cho công tác giảm nghèo của CFs được ghi nhận, tuyên dương, nhiều vấn đề, vướng mắc được giải đáp phù hợp và đạt được sự nhất trí cao. CFF3 là nguồn năng lượng mới, động lực mới, cơ sở cho các bạn CFs thực hiện một hành trình dài, tiếp theo thực hiện hoạt động dự án, giúp cho công tác giảm nghèo đạt hiệu quả cao nhất, tốt đẹp nhất tại Khu vực Tây Nguyên.

Trần Tấn Vinh

Cán bộ NCNL & TT

Comments
By Siêu Mạnh @ Wednesday, August 21, 2019 5:56 AM
Tuyệt vời quá.

You must be logged in to post a comment. You can login here
© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn