» Tin tức
Tin tức hoạt động
Cập nhật ngày: 20/06/2018, 11:25 PM - Số lần xem: 620 : 1 Lời bình
HỘI THẢO HƯỚNG DẪN VÀ CHIA SẺ KINH NGHIỆM THỰC HIỆN HOẠT ĐỘNG SINH KẾ DỰ ÁN GNTN 2018

   Ngày 25/5/2018 Ban Điều phối Trung ương (BĐPTW) Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên (GNTN) tổ chức Hội thảo hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm thực hiện các hoạt động sinh kế tại thành phố PLei Ku, tỉnh Gia Lai với sự tham gia của 60 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ Sinh kế thuộc BĐPTW, Ban quản lý dự án (BQLDA) 6 tỉnh và 26 huyện. Hội thảo được tổ chức nhằm mục tiêu hướng dẫn một số qui định mới, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả thực hiện các hoạt động sinh kế, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định và chính sách của dự án.

Ông Đỗ Thành Trung - Phó giám đốc Ban Điều phối Trung ương phát biểu khai mạc Hội thảo

   Nội dung hội thảo tập trung hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các quy định mới được BĐPTW ban hành trong năm 2018, các vấn đề khó khăn còn tồn tại về sinh kế tại địa phương trong thời gian qua như: Hướng dẫn thành lập, cách thức hoạt động của hội đồng thẩm định giá cấp huyện; các thủ tục, quy trình liên quan đến thẩm định giá; quy định bổ sung về sự tham gia của các ban ngành, tổ nhóm địa phương vào hỗ trợ thực hiện các Tiểu dự án (TDA) sinh kế tại công đồng...

Đại biểu các tỉnh tham dự và thảo luận tại hội thảo

   Hội thảo diễn ra sôi nổi, nhiều vấn đề, khó khăn, vướng mắc được đưa ra thảo luận và lấy ý kiến thống nhất với sự tham gia của toàn thể đại biểu. Hầu hết các câu hỏi được trả lời trực tiếp ngay tại hội thảo bởi cán bộ BĐPTW và các BQLDA đã thực hiện tốt trước đó, các vấn đề, đề xuất còn lại sẽ được BĐPTW trả lời bằng văn bản sau khi kết thúc hội thảo.

Ông Trần Bình Thanh, Cán bộ Sinh kế Ban Điều phối Trung ương  điều phối hội thảo

   Kết thúc hội thảo, lãnh đạo, cán bộ sinh kế các BQLD tỉnh, huyện nắm rõ, thông suốt các quy định mới, học tập được kinh nghiệm thực hiện dự án tốt tại các địa phương thành công. Hội thảo là cơ sở để BQLDA các cấp thực hiện các hoạt động sinh kế theo đúng quy định, chính sách của Dự án, đảm bảo sự tham gia của các cấp chính quyền và sự hưởng lợi tối đa của người hưởng lợi, góp phần cải thiện thiện thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng nghèo khu vực Tây Nguyên.

Trần Tấn Vinh

Cán bộ Nâng cao năng lực và Truyền thông

Comments
By xuongmaysi @ Thursday, November 08, 2018 4:05 PM
a

You must be logged in to post a comment. You can login here
© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn