Dữ liệu các hoạt động
Cập nhật ngày: 20/08/2014, 9:49 SA - Số lần xem: 1223
Tỉnh Đắk Lắk

Nằm ở phần phía Nam của khu vực miền Trung của Việt Nam, tỉnh Đắk Lắk bao gồm 1,312,537 ha đất với dân số 1,737 triệu. Đắk Lắk được chia thành 14 khu hành chính. Tỉnh có mạng lưới giao thông tốt bao gồm đường cao tốc 14, 26 và 27 và sân bay Buôn Ma Thuột kết nối Đắk Lắk với các tỉnh trong khu vực Tây Nguyên, khu vực ven biển, thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

   Khí hậu Đắk Lắk được đặc trưng bởi một mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 11 và một mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4. Độ cao của tỉnh dao động trong khoảng 500 đến 800 mét trên mực nước biển. Như vậy, khí hậu của nó bị ảnh hưởng bởi cả hai, gió mùa nhiệt đới và điều kiện vùng cao, dẫn đến một tiềm năng nông nghiệp phù hợp cho một loạt các cây lâu năm như cà phê, hạt tiêu, cao su, điều, và bông.

   Đất trở thành sức mạnh và tiềm năng của tỉnh Đắk Lắk. Tỉnh có hơn 360.000 ha đất đỏ bazan, phù hợp để trồng cây theo mùa và cây lâu năm, đặc biệt là cà phê và cao su. Phần đất còn lại bao gồm chủ yếu là đất phù sa để trồng lúa và các loại đậu. Tỉnh cũng có diện tích rừng lớn có trữ lượng gỗ tiềm năng, tài nguyên sinh vật đa dạng và hệ động thực vật phong phú. Nhiều động vật quý hiếm tại đây đã được liệt kê trong danh sách đỏ thế giới. Đắk Lắk có trữ lượng khoáng chất như cao lanh, vàng, chì, than bùn và đá quý dồi dào.

   Tiềm năng du lịch ở Đắk Lắk là rất tốt, cảnh quan đẹp và nền văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số khác nhau. Các điểm du lịch chủ yếu bao gồm thác Dray Sap, "Làng voi" Buôn Đôn, Hồ Lăk và các điểm du lịch sinh thái khác.

   Có 44 dân tộc thiểu số cùng tồn tại ở Đắk Lắk. Ngoài các nhóm bản địa như Ê Đê, M'Nông hay Gia Rai, có một số nhóm dân tộc có nguồn gốc hình khác trong các tỉnh khu vực phía Bắc của đất nước bao gồm Tày, Nùng, Mường, Dao, Thái và Mông.

 


  Quyết định thành lập BQL Dự án Giảm nghèo khu vực Tây Nguyên - Tỉnh Đăk Lăk

 

© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn