Tin chi tiết
Cập nhật ngày:14/12/2019 - 09:32:00
U xơ tử cung là gì? cách chữa trị bằng biện pháp an toàn

bài viết chia sẻ về bệnh u xơ tử cung, bệnh u xơ tử cung là một bệnh tương đối nguy hiểm và cần được điều trị kịp thời. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về căn bệnh này để bạn có thể có được những thông tin cần thiết

u xơ tử cung có Nguy hiểm không? Liệu bệnh u xơ này chứa khiến bạn mắc vô cơ hoặc làm nên các tai biến đáng sợ nào không? Bài viết Sau đây sẽ san sẻ rõ các câu hỏi thường gặp nhất về xơ tử cung dành cho chị em phụ nữ.

U xơ tử cung là gì?

Tử cung là một bộ phận hệ thống sản xuất của người nữ. Một tử cung khỏe mạnh sẽ giữ gìn khả năng sản xuất tốt cũng như giúp bào thai tiến triển tốt và an toàn cho đến ngày Thưa đời.

tuy vậy khi tử cung tạo thành một hoặc cao khối u (thường là khối u lành tính) đồng nghĩa với việc người nữ giới đó đang trong hiện tượng bị u xơ tử cung. Những khối u này có nguy cơ bị kích cỡ từ rất nhỏ (kích thước qua một cái hạt) đến khá cao (kích thước tương đương một quả cam).

u xơ cổ tử cung thường thường gặp với nữ trong độ tuổi 30-50 và có khả năng hình thành thông qua cao lí do như những tác nhân di truyền, món ăn, rối loàn nội tiết, ...

u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

 

u xơ tử cung có Nguy hại không và tư vấn từ chuyên gia chuyên khoa

Theo chúng tôi phì đại tử cung chứa Hậu quả hoặc không còn Tùy vào kích cỡ, vị trí của khối u cũng như dấu hiệu căn bệnh.

một số khối u kích thước nhỏ thường không làm ra ảnh hưởng nguy hại với người mắc bệnh. Với các tình huống này thầy thuốc sẽ thăm khám, theo dõi và mang phác đồ chữa bệnh hợp lý, giúp người nhiễm bệnh chóng khỏi mà không để lại bất kể tai biến nào.

u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

song, có một điều nữ cần chú ý rằng phì đại tử cung vẫn bị cao khả năng tiến triển âm thầm, tăng kích thước, số lượng. Đến lúc các khối u phát triển to ra sẽ gây Tác hại và đe dọa trực tiếp tới tính mạng.

chủ yếu vì đó nếu bạn thấy mình lây những hiện tượng như rong kinh thường xuyên, mệt mỏi, rối loạn kinh nguyệt, đau bụng, ... Thì phải Đặc biệt quan tâm đi xét nghiệm kịp thời điểm.

một số hậu quả bạn có nguy cơ gặp

Theo thống kê, tầm 0,05% trường hợp u xơ tử cung lành tính biến chứng trở thành sarcoma (dạng ung thư mô liên kết, có nguy cơ xâm lấn).

Bên cạnh đó, trong cao trường hợp, u xơ tử cung bị kích thước cao sẽ rất dễ gây nên lớn biến chứng Hậu quả như:

u xơ làm không dễ có thai, chèn lấn thai dễ dẫn đến sảy thai

Khi một phái yếu đang có bầu bị u xơ tử cung, những khối u chèn lấn làm thai nhi bị quái gở khuyết tật, thậm chí sẩy thai. Đối với phái nữ trẻ tuổi mắc u xơ tử cung khiến số trường hợp thụ tinh thấp, có nguy cơ vô cơ.

gây ra rong kinh, băng huyết

u xơ tử cung khiến các niêm mạc dễ bị tổn thương, làm rong kinh, băng huyết. Đau bụng nhiều bởi vì những khối u xoắn lại. Các khối u chuyển đến căn polyp ...

ảnh hưởng tới các bộ phận bất thường

Khi các khối u đã phát triển cao. Hiện giờ những cơ quan xung vòng vèo tử cung cũng bị ảnh hưởng như bàng quang (gây tiểu rắt), đại tràng (dẫn đến táo bón hay tiêu chảy) mà dùng thuốc không bị hiệu quả

Trong những tình huống này bệnh nhân cần được tiểu phẫu để cắt bỏ u xơ. Việc phẫu thuật phì đại tử cung căn cứ trên kích cỡ, vị trí và tình trạng bệnh nhân để tuyển lựa phương pháp phù hợp.

u-xo-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

các cơ sở y tế mà bạn có thể chú ý đến

khám phụ khoa

phòng khám nam khoa

phòng khám đa khoa thái hà

cách thức chữa trị dùng biện pháp an toàn đối với chứng bệnh u xơ tử cung

Với sự tiến triển của y khoa hiện đại hiện giờ, việc trị bệnh phì đại tử cung không còn quá không dễ dàng khăn như trước nữa. Lây nhiều biện pháp chữa bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa thực thi phụ thuộc trên kích thước cũng như hình trạng khối u.

biện pháp điều trị bằng thuốc

Đây là biện pháp thường được sử dụng cho bệnh nhân bị u xơ tử cung trong giai đoạn đầu, khi các biểu hiện bệnh còn chưa nguy hại.

biện pháp tiểu phẫu

Khi phì đại bước sang giai đoạn nặng nề với khối u kích cỡ lớn thì tiểu phẫu là điều cần thiết giúp cho tiêu diệt khối u, phòng tránh các biến chứng Tác hại cho người mang bệnh.

cách làm tắc động mạch

áp dụng với những người bệnh mắc rong kinh kéo dài, khối u chèn lấn tác động đến những cơ quan khác thường như bàng quàng. Phương pháp này giúp giảm các biến chứng như vô cơ cũng như thường gây đau đớn trong quá trình trị bệnh.

nhằm căn bệnh mau chóng thuyên giảm và lây một tử cung khỏe mạnh, bạn cũng đừng quên thực đơn liên tục giàu dinh dưỡng. Nhất là bổ sung nhiều sắt cũng như chăm sóc vùng nhạy cảm sạch sẽ, đề phòng giao hợp dục tình và không sử dụng bất cứ chất kích thích nào.

Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giải đáp được một số thắc mắc phì đại tử cung mắc Tác hại không cũng như giúp phụ nữ hiểu thêm về chứng bệnh này!​

© Bản quyền thuộc về Dự án giảm nghèo khu vực Tây Nguyên
Địa chỉ: Tầng 16, Tòa nhà Icon 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04.62671199 - Fax: 04.62671199
E-Mail: info.gntn@mpi.gov.vn